Trúc quân tử nhân tạo

Trúc quân tử nhân tạo được thiết kế giống như cây thật

Chất liệu : thân cây trúc thật, lá vải

Trúc giả bao gồm những kích thước sau:

- Cây cao 1,5m x đường kính 1,8cm.

- Cây cao 2m x đường kính 1,8cm.

Trúc giả dùng để trang trí nội ngoại thất, mang lại không gian xanh mát, tạo cảm giác thư thái cho gia chủ.

Cấu tạo câu trúc quân tử nhân tạo

Lá cây trúc giả bằng vải, nhánh lõi thép bọc nhựa giúp cho màu sắc lá nhà nhánh trúc giống như cây trúc thật

Thân cây trúc quân tử nhân tạo

Thân cây trúc giả được làm tử thân cây trúc quân tử thật và được xử lý mối mọt, ẩm mốc đảm bảo giữ được màu sắc tự nhiên giống như thật và bền với thời gian

Cây trúc quân tử nhân tạo là dòng cây giả được thiết kế mô phỏng cây trúc quân tử thật ngoài tự nhiên. Trúc quân tử là loài cây biểu tượng cho sự uyên bác, trí tuệ và thông minh. Đây là loài cây thuộc tứ bình "mai, lan, trúc, cúc". Trong đó 4 loại cây đều mang ý nghĩa đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam. Mai thanh mãnh, lan kiều diễm, cúc cao thượng và cây trúc quân tử tượng trưng cho sự chính trực.

- Chất liệu: thân cây thật, nhựa, vải (vật liệu thân thiện môi trường)

- Kích thước:

  • Size 1: 1m5

  • Size 2: 2m

Trong trường hợp quý khách có nhu cầu đặt mua cây trúc giả với size lớn hơn, vui lòng liên hệ với shop qua fanpage Xu Hướng Thiết Kế.

- Công dụng: Trang trí tiểu cảnh trong nhà, tiểu cảnh sân,...

- Đặc điểm: độ bền cao, sắc xanh sản phẩm giống thật. Nhìn từ xa rất khó phân biệt, chỉ khi lại gần mới có thể phân biệt được sản phẩm.

- Phong cách trang trí: Có thể trồng trúc thành từng khóm 4-5 cây trong chậu. Hoặc trang trí thành hàng rào trúc. Hoặc trang trí theo dạng tiểu cảnh, phủ lớp thảm cỏ giả xanh bên trên, sau đó rải sỏi trắng và thêm cái loại cây giả nhỏ vào để trang trí.

Ý nghĩa của cây trúc trong phong thủy

Thân cây trúc cao và thanh mảnh, có đốt cứng dài chừng 10-20cm, ruột rỗng. Cây trúc vốn đã mang cốt cách của người quân tử, nó tượng trưng cho sự rắn rỏi, ý chí kiên cường, bất khuất của đấng nam nhi.

Chả thế mà cổ nhân thường ca ngợi những người có phẩm chất cao khiết giống như loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất. Loài trúc cũng thường được nhắc đến với sự cát tường, may mắn.

Trong ruột của cây trúc theo phong thủy rỗng hoặc chỉ có những màng giấy mỏng, tượng trưng cho đức tính thẳng thắn, liêm khiết. Suốt bốn mùa, trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiện và sức khỏe của con người.

Cây trúc có Ngũ hành thuộc mộc, do vậy, nên đặt cây trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và hướng Đông Nam.Không nên đặt ở cây hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí. Đặt ở hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường, không vượng không suy.

Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc cây trúc thì các bạn có thể mua cây trúc giả tại cửa hàng Kiến Nam,với chất lượng và màu sắc như cây trúc thật.

Tại sao trong trang trí người ta hay sử dụng cây tre, truc? Bởi vì tre và trúc mang một ý nghĩa lớn đối với người dân Việt Nam. Từ bao đời nay, cây tre, cây trúc vẫn luôn là biểu tượng gắn liền với thơ ca và hình ảnh người dân Việt Nam.

" Trúc xinh, trúc mọc đầu đình

Em xinh em đứng một mình vẫn xinh"

"Tre xanh

Xanh tự bao giờ?

Chuyện ngày xưa... đã có bờ tre xanh

Thân gầy guộc, lá mong manh

Mà sao NÊN LŨY NÊN THÀNH tre ơi?"

Một cách tự nhiên nào đó, mà tre và trúc đã trờ thành một biểu tượng phi thường cho người dân Việt Nam. Loại cây này tuy thân cứng nhưng vẫn mang cảm giác mềm mại, thân đổ nhưng không gãy. Ruột cây tre (trúc) rỗng như tinh thần tự tại, tâm tư hảo sảng không mơ màng công danh lợi lộc, địa vị và vật chất. Cũng giống như một người quân tử, cây tre (trúc) chết đứng chứ không rũ xuống như những loài cây, hoa khác.